มะม่วงสุก อร่อยและมีประโยชน์

มะม่วงสุก อร่อยและมีประโยชน์


     ประโยชน์ของ มะม่วงสุก


     มะม่วงสุกจะมีสีเหลืองจึงเต็มไปด้วยวิตามินเอและเบต้าแคโรทีน ที่ช่วยบำรุงสายตาป้องกันสายตามัวมองเห็นไม่ชัดในเวลากลางคืน และยังมีฤทธิ์เป็นยาระบาย มีกากใยอาหารที่ช่วยในการขับถ่ายอีกด้วย
ข้อควรระวังในการทานมะม่วง


     หลายคนอาจมีปัญหาท้องอืดหนักท้องเมื่อทานมะม่วงดิบมากเกินไป จึงควรทานครึ่งลูกใหญ่ หรือ 1 ลูกเล็กหลังมื้ออาหารไม่ควรทานมากเกินไป เพราะอาจทำให้ท้องอืด รู้สึกอึดอัดเหมือนอาหารไม่ย่อยได้
สำหรับมะม่วงสุก เป็นผลไม้ที่มีน้ำตาลสูงเช่นกัน ผู้ป่วยเบาหวานควรหลีกเลี่ยง เพราะเป็นผลไม้ที่มีพลังงานสูง ยิ่งทานเป็นเมนูข้าวเหนียวมะม่วงยิ่งแล้วใหญ่ สำหรับคนปกติที่ไม่มีโรคประจำตัวอะไร สามารถทานมะม่วงสุกได้ ¾ ผล หลังมื้ออาหาร










http://siampublic.com/health/158/mango

ความคิดเห็น